KS trong Liên Quân là gì? Ý nghĩa của việc KS trong game

(GMT+7)
View : 44

KS trong Liên quân là gì? Vì sao KS lại bị đồng đội chửi không thương tiếc. Cùng tin game tìm hiểu rõ ràng hơn trong bài viết hôm nay nhé.

KS trong Liên quân là gì?
KS trong Liên quân là gì?

KS trong Liên quân là gì?

KS trong Liên Quân là gì? Đây là một hành động mà người chơi ăn cắp mạng của đồng đội. Thường, người chơi sẽ chờ đến khi đồng đội giao chiến với kẻ địch và khi đối thủ yếu máu, họ sẽ dồn sát thương hoặc sử dụng kỹ năng để giành lấy mạng của đối thủ. Hành động này được gọi là KS. Trên thực tế, KS thường gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ.

KS (Kill Stealing) là cụm từ viết tắt trong tiếng Anh. Đây là một thuật ngữ phổ biến trong các game MOBA và các game đa người chơi, đặc biệt là những người chơi không có chiến thuật hay kinh nghiệm. Thay vì đóng góp vào việc chiến đấu một cách hợp tác, họ chờ đợi cơ hội để giành lấy mạng từ công việc của đồng đội mà không cần tốn quá nhiều nỗ lực và kỹ năng của riêng mình.

Ý nghĩa của hành vi KS trong Liên quân là gì?

Chúng ta đã tìm hiểu xong KS trong Liên quân là gì? Vậy hành động này nó có những ý nghĩa gì:

KS, hay Kill Stealing, trong Liên Quân không chỉ đơn giản là ăn cắp mạng của đồng đội mà còn mang theo nhiều ý nghĩa tiêu cực trong trò chơi này. Đây là hành vi khiến cho đồng đội khó chịu hoặc thậm chí là bực tức. Không chỉ xuất hiện trong Liên Quân Mobile, KS còn là một thuật ngữ phổ biến trong nhiều tựa game MOBA khác như Dota 2, Tốc Chiến, Liên Minh Huyền Thoại…

Hành vi KS khiến người chơi bị ks cảm thấy khó chịu

Hãy tưởng tượng bạn đang chiến đấu gay gắt với đối thủ, chuẩn bị kết liễu, nhưng đồng đội từ đâu lại bay tới và “ăn cắp” mạng đó. Điều này thực sự khiến người chơi cảm thấy khó chịu và không hài lòng.

KS là hành vi ích kỷ, trong một trận đấu, việc này có thể giúp người chơi kiếm được nhiều vàng và có thể trở thành MVP. Tuy nhiên, KS quá nhiều có thể khiến đồng đội cảm thấy bực tức và có thể gây ra các báo cáo xấu về hành vi chơi game không đẹp.

Hành vi KS khiến người chơi bị ks cảm thấy khó chịu và đập điện thoại
Hành vi KS khiến người chơi bị ks cảm thấy khó chịu và đập điện thoại

Ảnh hưởng đến nhiều đến khả năng chiến đấu của team

Trong Liên Quân, việc bị KS quá nhiều có thể khiến người bị cướp mất cơ hội để mua trang bị và nâng cao cấp độ. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng chiến đấu của team. Nếu người chơi kiếm được nhiều vàng nhưng lại bị giết, đội hình sẽ gặp khó khăn trong việc đối đầu với đối thủ.

Vì vậy, việc KS trong Liên Quân được khuyến khích chỉ nên thực hiện trong các trận đấu giải trí hoặc khi bạn muốn đùa vui với bạn bè. Hãy hỗ trợ đồng đội một cách công bằng và không nên vô tâm ăn cắp mạng của người khác, đặc biệt trong môi trường của một trận đấu MOBA.

Một số hành vi trong Liên quân khiến người chơi khác ức chế

Hành động AFK (Away From Keyboard) không kém phần khó chịu và khiến cộng đồng game thủ tỏ ra rất không hài lòng. Đây là việc một thành viên trong đội bỏ rơi trận đấu vì lý do nào đó, khiến đội bạn thiếu người và gây ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của team. Trừ khi đội bạn quá xuất sắc, thông thường khi có người AFK, sức mạnh của cả hai bên sẽ không cân bằng, hoặc đồng đội còn lại phải gánh trách nhiệm nặng nề của người bỏ rơi trận đấu.

Hậu quả của việc này không chỉ là giảm khả năng chiến đấu mà còn làm suy giảm điểm kinh nghiệm bạn có thể nhận được từ các trận đấu. Việc giảm điểm cũng đồng nghĩa với việc không đủ vàng để nâng cấp nhân vật, khiến cho thời gian chơi trở nên căng thẳng và mất đi sự thú vị.

AFK không chỉ là mất mát cá nhân mà còn làm mất cân bằng trận đấu, khiến trải nghiệm game trở nên không thú vị và cảm giác stress hơn. Điều này thường làm giảm sự hứng thú của người chơi và tạo ra môi trường không thuận lợi cho trải nghiệm chơi game.

Xem thêm: Game online là gì? Lợi ích và tác hại mà nó mang lại

Xem thêm: Mod game là gì? Những kiểu mod game thường thấy nhất

Tóm lại, bài viết hôm nay đã chia sẻ đến các bạn KS trong Liên quân là gì cùng với ý nghĩa mà nó mang lại. Hãy là một game thủ văn minh và không KS mạng cũng như AFK để những người chơi khác cảm thấy thoải mái khi chơi cùng với bạn nhé.

TIN LIÊN QUAN
Game online là gì? Lợi ích và tác hại mà nó mang lại

Game online là gì? Câu hỏi này đã trở thành một trong những tìm kiếm phổ biến khi người ta bắt đầu khám phá thế giới của trò chơi điện tử.

Game moba là gì? Lịch sử phát triển của game moba

Game moba là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của dòng game được yêu thích nhất hiện nay như thế nào. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Mod game là gì? Những kiểu mod game thường thấy nhất

Mod game là gì? Mod game giúp người chơi được trải nghiệm game theo đúng phong cách của mình, tuy nhiên cần kiểm soát để tránh rủi ro.

Điểm danh 5 game sinh tồn pc hay và đáng chơi nhất

Game sinh tồn PC hay là một tựa game hay và hấp dẫn người chơi tham gia trải nghiệm hiện nay với những chế độ chơi game ấn tượng nhất.

Bật mí top 5 game online miễn phí PC hay nhất cho game thủ

Game online miễn phí PC  là những tựa game chơi trên PC hay và hấp dẫn game thủ tham gia trải nghiệm với nhiều chế độ chơi game.

back-to-top