VFF là gì? Vai trò của VFF với nền bóng đá Việt Nam thế nào?

(GMT+7)
View : 52

VFF là gì? Vai trò của VFF với nền bóng đá Việt Nam thế nào? Cùng tin tức bóng đá tìm hiểu chi tiết về tổ chức này trong bài viết ngày hôm nay nhé.

VFF là gì?

VFF là gì? Vietnam Football Federation (VFF), đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và phát triển bóng đá tại Việt Nam. Là thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), VFF đảm bảo vai trò lớn trong việc đưa đội tuyển và bóng đá Việt Nam tham gia các hoạt động quốc tế.

Khởi nguồn của VFF có liên quan chặt chẽ đến việc thành lập Hội bóng đá Việt Nam vào năm 1961. Ban lãnh đạo đầu tiên của Hội gồm những người có uy tín và kinh nghiệm lớn trong bóng đá cũng như các lĩnh vực khác của xã hội.

VFF là gì?
VFF là gì?

Trong số đó, có những cá nhân nổi tiếng như Chủ tịch Hà Đăng Ấn, một cựu danh thủ bóng đá và cũng là Tổng Cục trưởng Tổng Cục Đường sắt Việt Nam. Hay Phó Chủ tịch Trương Tấn Bửu, một cựu danh thủ bóng đá, người có vai trò quan trọng trong việc giáo dục và huấn luyện nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam.

Với sự phát triển của bóng đá tại Việt Nam, vào tháng 8 năm 1989, Đại Hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức, đánh dấu sự thành lập chính thức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Đại hội này thu hút 120 đại biểu đến từ các lực lượng, tổ chức bóng đá trong cả nước, và đã thông qua Điều lệ Liên Đoàn cùng việc bầu ra Ban Chấp hành khóa I với 26 uỷ viên, chịu trách nhiệm quản lý và điều hành các hoạt động bóng đá trong nước trong nhiệm kỳ 4 năm tới.

Tầm quan trọng với nền bóng đá Việt Nam của VFF là gì?

VFF đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát triển và quản lý bóng đá tại Việt Nam qua một số vai trò chủ chốt như sau:

Quản lý ngành bóng đá Việt Nam

Trong mọi hoạt động thể thao, việc có người dẫn dắt và quản lý là vô cùng cần thiết, và VFF chính là người đảm nhận vai trò này. Họ chịu trách nhiệm trực tiếp với đội tuyển quốc gia và các đội bóng trong nước. VFF có thẩm quyền giám sát, quyết định về nhân sự (cầu thủ, huấn luyện viên, trợ lý, và các thành viên khác) trong liên đoàn. Mọi trận đấu có tầm quốc gia hoặc quốc tế đều cần sự chấp thuận từ VFF. Họ cũng là tổ chức ban hành và quản lý các luật lệ trong bóng đá tại Việt Nam, và có quyền xử phạt các trường hợp vi phạm luật bóng đá.

Tầm quan trọng với nền bóng đá Việt Nam của VFF là gì?

 

Đơn vị tổ chức các giải đấu

Ngoài việc quản lý, VFF còn trực tiếp tổ chức các giải đấu. Từ việc cử trọng tài, chọn lựa huấn luyện viên,… đều được quyết định và thông qua bởi VFF. Cơ cấu tổ chức của VFF được phân chia thành các ban ngành như Ban huấn luyện, Ban trọng tài, Ban trợ lý, Ban cầu thủ,…

Định hướng sự phát triển của bóng đá Việt Nam

VFF không chỉ dừng lại ở việc quản lý và tổ chức giải đấu, mà còn có nhiệm vụ quan trọng là xác định hướng phát triển cho bóng đá Việt Nam. Họ đề xuất và thúc đẩy các kế hoạch đào tạo cầu thủ, tham gia các giải đấu nội địa và quốc tế. Mọi chiến lược phát triển trong ngành bóng đá đều được lên kế hoạch một cách chi tiết và cụ thể.

Những giải đấu thuộc quyền quản lý của VFF

VFF quản lý rất nhiều giải đấu bóng đá tại nước ta, dưới đây là những giải đấu trong nước thuộc quyền quản lý của VFF:

Xem thêm: Ném biên là gì? Những quy định về ném biên trong bóng đá

Xem thêm: Găng tay vàng là gì? Cầu thủ nào giành danh hiệu này nhiều nhất?

 • V.League 1.
 • V.LEague 2.
 • Giải bóng đá hạng nhì quốc gia.
 • Giải BĐ hạng ba quốc gia.
 • Giải vô địch U21.
 • Giải vô địch U19.
 • Giải vô địch u17.
 • Giải vô địch U15.
 • Giải vô địch bóng đá thiếu niên Việt Nam.
 • Giải vô địch bóng đá nhi đồng.
 • Giải vô địch bóng đá trong nhà.
 • Giải vô địch bóng đá bãi biển.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về VFF là gì? Nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bóng đá, hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp nhé.

TIN LIÊN QUAN
Nhận định bóng đá Herediano vs Guapiles 9h00 ngày 23/11

Nhận định Herediano vs Guapiles 9h00 ngày 23/11. Cùng các chuyên gia bóng đá quốc tế phân tích, soi kèo, dự đoán tỷ số trận đấu.

Nhận định bóng đá Madura vs Bali United 15h00 ngày 23/11

Nhận định bóng đá Madura vs Bali United 15h00 ngày 23/11. Cùng chuyên gia bóng đá quốc tế soi kèo, dự đoán tỷ số trận đấu hôm nay.

Nhận định Persita Tangerang vs RANS 19h00 ngày 23/11

Nhận định Persita Tangerang vs RANS Nusantara 19h00 ngày 23/11. Chuyên gia bóng đá quốc tế đưa ra nhận định, soi kèo, dự đoán tỷ số.

Tin bóng đá quốc tế sáng 23/11: Real đàm phán với HLV Brighton

Tin bóng đá quốc tế sáng 23/11: Real đàm phán với HLV Brighton, Antoine Griezmann đưa ra lời kêu gọi đối với UEFA là những tin chính.

Nhận định nữ Hacken vs nữ Real Madrid 0h45 ngày 24/11

Nhận định bóng đá quốc tế trận nữ Hacken vs nữ Real Madrid 0h45 ngày 24/11 (Champions League 2023/24), soi kèo, dự đoán tỷ số.

back-to-top